About Me

พาลูกเที่ยว Siam Serpentarium สวนงู ลาดกระบัง แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับงู


ต้องบอกเลยว่า สำหรับคนไม่กลัวงูเท่านั้นนะคะ เพราะจะมีแต่งูล้วนๆ เลยค่ะ
 
Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรียม) หรือที่เรียกกันว่า สวนงู ลาดกระบัง เป็นพิพิธภัณฑ์งูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย และเป็นที่ ที่เปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของชีวิตงู โดยใช้วีดีทัศน์ เทนโนโลยี เข้ามาทำให้เป็นเรื่องราวที่ดึงดูดความสนใจให้เด็กๆ มีความอยากรู้อยากเห็นมากขึ้นด้วย โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มให้เข้าชมพร้อมกันเพราะแต่ละโซนจะมีผู้บรรยายและโชว์ตามช่วงเวลา ซึ่งตอนที่แอดมินพาลูกไปนั้นเป็นช่วงแนะนำซึ่งคนไทยเข้าฟรี (ของฟรีไม่มีพลาด) ประมาณ 20 นาทีต่อกลุ่มค่ะ โดย Siam Serpentarium แบ่งพื้นที่เป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้

โซนที่ 1 พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง
เป็นเรื่องราวกับวงจรชีวิตอันน่าพิศวงของงู ตั้งแต่การเกิด วิธีการล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์ และรู้ลึกถึงอวัยวะทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลอง เมื่อเข้าไปด้านในของตัวงูก็จะเป็นแหล่งความรู้ต่างๆ ที่น่าตื่นเต้น พร้อมกับการจำลองป่าและสัตว์ต่างๆในสเกลที่ใหญ่เสมือนมองโลกผ่านสายตาของงู การกินอาหารและการย่อยสลายอาหารในกระเพาะของงู ผ่านสื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย

โซนที่ 2 สเนค แพลนเน็ต
พบกับงูหลากหลายสายพันธุ์ตั ที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดางูที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 70 สายพันธุ์ อย่างงูเห่าเผือก งูหลามทอง สายพันธุ์งูที่ยาวที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลกอย่างอนาคอนดา (แต่ตัวยังไม่ใหญ่มากนะคะ)  พร้อมเพลิดเพลินกับโชว์รีดพิษในห้องแล็บ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่มและส่วนต่างๆ ของงู สัมผัสงูจริง และกิจกรรมเกี่ยวกับงูอีกมากมาย


โซนที่ 3 นาคา เธียเตอร์
ประทับใจ กับสุดยอดการแสดงอันยิ่งใหญ่ที่ไม่ซ้ำใคร หนึ่งเดียวในประเทศไทย กับการแสดงระหว่างคนกับงูรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นตำนานและความเชื่อโบราณ รังสรรค์ผ่านเทคนิคตระการตา พร้อมแสง สี เสียง สุดอลังการ ในโรงละครอันกว้างขวางและสะดวกสบาย ที่สามารถรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่ง ให้คุณได้สนุก ตื่นเต้น เร้าใจไปกับการแสดงอันงดงามและน่าประทับใจ
แต่วันที่แอดมินพาลูกไป อยู่ในช่วงไว้อาลัย (ร.9) จึงงดไป อดดู

เครดิตภาพจาก Siam Serpentarium

โซนที่ 4 ร้านขายของที่ระลึก
ธรรมดาที่จะต้องมีร้านขายของฝาก ที่นี่มีของฝากหลากหลาย มีทั้งของที่ระลึกที่มีดีไซน์เจ้างูน้อยหลากสีของสยาม เซอร์เพนทาเรียม ขนมนมเนย ของเล่น ของใช้ ผลิตภัณฑ์ OTOP ของไทย และของขึ้นชื่อต่างๆ อีกมากมาย จะผ่านโซนนี้ไปได้ง่ายๆ ได้อย่างไร ในเมื่อมีของเยอะซะขนาดนี้ หนุ่มน้อยของแอดมินก็เลยต้องจัดสักหน่อย

เครดิตภาพจาก Siam Serpentarium


แล้วก็ต้องเสียเงินซื้อนาฬิกาใหม่

โซนที่ 5 สนาคา คาเฟ่
เป็นร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ชิลล์ๆ ตกแต่งในธีมสวนงู บรรยากาศดี อิ่มหนำสำราญไปกับอาหารนานาชาติและเครื่องดื่มหลากหลาย มีทั้งโซนด้านใน และนั่งสบายๆด้านนอกสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน ทานอาหารเพลินๆ จิบชาหรือกาแฟ ก่อนจะกลับ หรือจะพาเด็กๆ ไปวิ่งเล่นโซนถัดไป

เครดิตภาพจาก Siam Serpentarium
โซนที่ 6 สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู
สามารถวิ่งเล่นภายในสนามเด็กเล่นเขาวงกตงู ที่ให้ความสนุกสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ แถมยังได้เพื่อนใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ เสริมสร้าง EQ ผ่านการเล่นได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะเครดิตภาพจาก Siam Serpentarium
Siam Serpentarium
เปิดทำการทุกวัน
เวลา 9.00 น. - 18.00 น.
(จำหน่ายบัตรรอบสุดท้าย 16.30 น.)

ค่าเข้าชม 
ชาวต่างชาติ
ผู้ใหญ่ 550 บาท
เด็ก 90-135 ซม. 250 บาท

คนไทยและชาวต่างชาติที่มีใบอนูญาติทำงาน
ผู้ใหญ่ 350 บาท
เด็ก 90-135 ซม. 150 บาท

*เงื่อนไข
คนไทยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี
นักเรียน/นักศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล - ปริญญาตรี แสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษาที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเพื่อรับส่วนลดพิเศษ

สถานที่ตั้งและการติดต่อ
Siam Serpentarium
969 ถนนหลวงแพ่ง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
10520 ประเทศไทย
โทร. +662 326 5800
เว็บไซต์ : http://www.siamserpentarium.com
Facebook : https://www.facebook.com/siamserpentarium

แผนที่ คลิก

การเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ
วิธีที่ 1  ใช้บริการรถแท็กซี่มิเตอร์ คุณสามารถ ติดต่อสอบถาม เส้นทางเพื่อบอกทางแก่คนขับได้ โดยโทรเข้ามาที่ +662 326 5800
วิธีที่ 2  เดินทางโดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ มาลงที่สถานีลาดกระบัง ออกที่ทางออกหมายเลข 2 (สามารถดูข้อมูลการเดินทางโดยแอร์พอร์ตลิงค์เพิ่มเติมได้ที่ www.srtet.co.th) และเรียกบริการรถแท๊กซี่มิเตอร์ หรือรถสองแถวสาย 333 (สีขาว) ต่อเพียง 10 นาทีมายังสยาม เซอร์เพนทาเรียม หรือ สวนงู ลาดกระบัง


Post a Comment

0 Comments