About Me

พาลูกตะลอนกินที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ


 จาก BTS บางนา ต่อวินมอเตอร์ไซค์มาลงท่าเรือบางน้ำผึ้งนอก ข้ามผากมาที่ท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก จากนั้นจะเช่ารถจักยาน หรือต่อวินมอเตอร์ไซค์มาลงที่ตลาดน้ำได้เลยค่ะ ตลาดน้ำเข้าได้หลายทาง เนื่องจากปรับปรุงขยายพื้นที่ตลาด แต่ที่จอดรถยังน้อยอยู่ จะให้ดีมารถสาธารณะดีที่สุดค่ะ


ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เป็นตลาดน้ำที่แสดงถึงวิถีชีวิตชาวบ้านที่มีความผูกพันธ์อย่างลึกซื้งกับลำคลองและป่าจาก คนในชุมชนได้ร่วมกันจัดตั้งตลาดน้ำบางน้ำผึ้งขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่จำหน่าย สินค้าพื้นบ้าน สร้างอาชีพ และรายได้กลับคืนให้ชุมชน สัมผัสรูปแบบชีวิตความเป็นอยู่อัน เรียบง่ายของผู้คนริมสองฝั่งคลอง เลือกชมเลือกซื้อสินค้าพื้นบ้านและอาหารนานาชนิดที่ขายอยู่ตามร้านริมน้ำ หรือจากเรือของชาวบ้านที่นิยมพายมาขายอาหาร หรือจะทดสอบลองพายเรือท่องเที่ยวชมคลองบางน้ำผึ้ง ปั่นจักรยานสัมผัสซิวิตชาวบ้านและธรรมชาติอย่างไกล้ชิด
 นอกจากของกินที่มากมายของที่นี่แล้ว ยังมีของใช้ ของฝากให้เลือกซื้อ เลือกฝากกันอีกนับไม่ถ้วน อย่างผลิตผลทางการเกษตรที่ได้จากสวนสดๆ ใหม่ๆ ของชาวบ้านที่นี่ ก็สามาถซื้อได้ในราคาไม่แพงเลยทีเดียว เช่น มะพร้าวอ่อน น้อยหน่า หมาก มะเขือเทศ หรือจะเป็นของฝากที่จะซื้อไปฝากให้เพื่อน หรือครอบครัวที่รักยิ่ง เช่น ของประดิษฐ์จากลูกมะพร้าว ลูกปัด เสื้อผ้า กระเป๋าผ้า กระเป๋าสาน และโปสการ์ด หรือจะเป็นสินค้า OTOP ที่รังสรรค์จากคนในชุมชนบางน้ำผึ้ง
 


อีกมุมหนึ่ง เป็นมุมของครอบครัวอย่างเช่น มุมศิลปะและดนตรี มีเครื่องเล่นเป่าลมไว้ให้เด็กเล่นกันอย่างสนุกสนาน หรือจะนั่งวาดภาพ ระบายสีปูนปาสเตอร์เสริมสร้างจินตนาการก็เพลิดเพลินไม่น้อย ส่วนคุณพ่อ คุณแม่ที่รอลูกเล่นสนุก ก็มีมุมให้นั่งฟังเพลงคาราโอเกะจากนักร้องท้องถิ่นมือสมัครเล่น หรือให้อาหารสัตว์ชนิดต่างๆ เช่น ปลาคราฟ หมูแคระ กระต่าย ก็ทำให้เด็กๆ ยิ้มไม่หุบได้เช่นกันสถานที่ตั้ง
ซอย บัวผึ้งพัฒนา ตำบล บางกอบัว อำเภอ พระประแดง สมุทรปราการ 10130

โทร. 0-2819-6762
Facebook : ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
การเดินทาง
- รถส่วนตัว : ใช้ทางด่วนมาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ เมื่อลงจากทางด่วนขับมาเรื่อย ๆ จะพบสามแยกพระประแดง–สุขสวัสดิ์ ให้เลี้ยวซ้ายตรงสถานีบริการน้ำมัน พอมาถึงตลาดพระประแดงให้เลี้ยวซ้ายผ่านวัดทรงธรรมวรวิหาร อีกประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบป้ายบอกทางเข้าตลาด ให้เลี้ยวขวาเข้ามาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงสถานีอนามัยบางน้ำผึ้งซึ่งเป็นที่จอดรถ
- BTS : สถานีบางนา ต่อวินไปวันบางนานอก ต่อเรือไปวันบางน้ำผึ้งนอก ต่อวินหรือเช่าจักยานไปตลาด
Post a Comment

0 Comments