About Me

พาลูกเที่ยวพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บางกระเจ้า สมุทรปราการ
พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา บางกระเจ้า สมุทรปราการ มีเจตนารมณ์สำคัญเพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในรูปแบบศูนย์ การเรียนรู้ที่มีชีวิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ ตำบลบางกะเจ้า เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่อยู่ในเขตอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีมากแห่งหนึ่งและไม่ไกลจากกรุงเทพ
 ส่วนจัดแสดงปลากัดคือ “บ้านรักรู้”ด้านบนแอดมินไม่ได้ขึ้นไปดูขออภัยค่ะเพราะคนเยอะ แต่น่าจะเป็นร้านกาแฟ ส่วนด้านล่างจะเป็นการแสดงปลากัดชนิดต่าง โดยจะมีบอร์ดให้ความรู้สำหรับผู้สนใจเพาะเลี้ยงทั้งมือใหม่ และมืออาชีพ แต่แอดมินขอเป็พวกถ้ำมอง เอ๊ย! คนเฝ้าดูก็แล้วกันนะคะ
ปลากัดหลากหลายสายพันธุ์ สีสันสดใส เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเด็กน้อย แม่ครับๆ มาดู ตรงนี้ ตรงนั้น ตรงโน้น โอ๊ย! อยากจะเป็นลม แต่ก็สวยจริงๆ อย่างที่เค้าบอกค่ะถัดมาคือ “หอโลก” เป็นสถาปัตยกรรมเรือนไทยประยุกต์ ด้านล่างนอกจากจะแสดงปลากัดแล้ว ยังจัดแสดงพันธุ์ปลาแม่น้ำเจ้าพระยาอื่นๆ ด้วย ส่วนด้านบนซึ่งประดิษฐานบูรพกษัตริย์ไทย 2 พระองค์

นอกจากนั้นยังมีห้องเรียนธรรมชาติ ลานสันทนาการ สระน้ำขนาดใหญ่ให้เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ สวนด้านในห้ามนำจักยานเข้าไปด้านในให้เดินเล่นได้ และเก็บภาพสวยๆ กลับไปเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีที่พัก ปัญญ์ธารา บูติกโฮม ให้บริการ ส่วนในช่วงเดือน พ.ย. ยังมีหิ่งห้อยได้ชมในบริเวณสวนรอบๆ กันอีกด้วย นักปั่นที่มาเที่ยวบางกระเจ้า มักจะไม่พลาดที่จะแวะมาชมปลากัดสวยๆ และเช็คอินที่นี่ค่ะ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 - 17:00 น.

สถานที่ตั้ง
18 หมู่ 3 ซ.เพชรหึงษ์ 33 ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง สมุทรปราการ 10130
โทร.   02-8151484, 086-4053105 , 081-8613542
Favebook : พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา
Website : http://www.punntara.com/fightingfish

การเดินทาง
- รถยนต์ส่วนตัว : ลงทางด่วนถนนสุขสวัสดิ์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนครเขื่อนขันธ์ ตรงมาจนสุดจะถูกบังคับเลี้ยวซ้ายเพราะข้างหน้าคือวันเวย์ เข้าสู่ถนนเพชรหึงษ์ ตรงมาข้ามสะพาน อีกประมาณ 6 กิโลให้เลี้ยวซ้ายเข้า ซ.เพชรหึงษ์ 33 เข้าซอยประมาณ 3 กิโลเมตร
- ทางเรือ : จากท่าเรือคลองเตย เข้าประตู 1 สุนทรโกษา ข้ามมาท่าเรือกำนันขาว จากนั้นจะเดินหรือนั่งวินอีกราว 400 เมตรก็ถึงพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

อ่านบล็อกอื่นของบางกระเจ้า
 

Post a Comment

0 Comments