About Me

พาลูกเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่บางกระเจ้า พระประแดง สมุทรปราการ

รีวิวทริปบางกระเจ้า จ. สมุทรปราการ... ขอเริ่มจาก BTS บางนา ต่อวินมอเตอร์ไซค์มาลงท่าเรือบางน้ำผึ้งนอก ข้ามผากมาที่ท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก จากนั้นต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปเช็คอินที่โอมสเตย์ที่จองไว้ ผึ้งนางโฮมสเตย์ ผ่านทางเข้าตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเห็นว่าคนเยอะมาก แปะโป้งไว้ก่อนพรุ่งนี้ค่อยเจอกัน (คลิกอ่านรีวิวผึ้งนางโฮมสเตย์)
หลังจากเช็คอินเรียบร้อยเราก็ได้จักยานประจำตำแหน่งมา 1 คัน ที่นี่มีจักยานให้ลูกค้ายืมฟรีด้วย แอดมินเลยเอามาจอดไว้หน้าที่พักเพราะมีคันเดียวที่มีที่นั่งซ้อนท้ายดีหน่อยกลัวว่าพรุ่งนี้ตื่นมาจะโดนซิวไปซะก่อน

กิจกรรมค่ำนี้คือการล่องเรือดูหิ่งห้อยกับลุงแกละ หลังจากโทรคอนเฟิร์มกับลุงเรียบร้อยแล้ว ก็ออกไปหาของกินรองท้องก่อนจากนั้น เราก็ไปรอขึ้นเรือที่ท่าตาเลื่อน ด้วยการปั่นจักยานไปไม่ไกลนัก (คลิกอ่านรีวิวล่องเรือดูหิ่งห้อยบางน้ำผึ้ง)
เช้าวันรุ่งขึ้นแอดมินเมินอาหารเช้าของที่พัก เพราะตั้งใจจะไปทานอาหารเช้าที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งน่าจะเป็นไฮไลท์ของทริปนี้ ว่าแล้วก็ปั่นจักยานคู่ใจกับลูกชายคู่หูไปเปิดตลาดกันเลย... จากที่พักไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงตลาดบางน้ำผึ้งค่ะ เรามากันแต่เช้าเพราะกลัวคนเยอะ และจริงดังคิดเพราะสายหน่อยคนเยอะมาก (คลิกอ่านรีวิวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง)หลังจากอิ่มท้องกันแล้วเราก็กางแผนที่ขึ้นดู ลูกชายอยากไปพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย และทางผ่านก็มีสิ่งที่น่าสนใจให้เราแวะชมกันด้วย แวะศักการะพระพิฆเนศปางราชาสูง 9 เมตรกันก่อน (คลิกอ่านรีวิวพระพิฆเนศปางราชาสูง 9 เมตร)จากนั้นเราก็มาสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ยังมีความร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้นานาพันธุ์ มีเนื้อที่ราว 200 ไร่ มีหอดูนกซึ่งถือเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักดูนกอีกด้วย (คลิกอ่านรีวิวสวนศรีนครเขื่อนขันธ์)จุดหมายต่อไปคือ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ไกลจาก สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ประมาณ 700 เมตร ที่นี่นอกจากปลากัดแล้ว ยังมีการแสดงปลาน้ำจืดด้วย มีสวนและสระน้ำขนาดใหญ่ให้เดินเล่นอีกด้วย (คลิกอ่านรีวิวพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย)ใช้เวลาเรียนรู้เรื่องปลากัดกันสักพัก ก็เปลี่ยนจุดหมายไปที่ฟาร์มเห็ดช่างแดง ไปเรียนรู้เรื่องเห็ด และชิมเมนูเห็ดอร่อยๆ กัน ซึ่งที่จริงแล้วแอดมินขี่จักยานหลงทาง จึงต้องเปลี่ยนจุดหมายค่ะ (คลิกอ่านรีวิวฟาร์มเห็ดช่างแดง)จุดหมายต่อไปคือบ้านธูปหอม แอดมินสัญญากับลูกชายว่าจะไม่ให้หลง แต่ก็หลงจนได้ จะไม่ให้หลงได้ยังไงก็ทางเข้าเล็กนิดเดียว แต่ก็ถามทางจากคนในพื้นที่จนไปถูกจนได้ ที่บ้านธูปหอมนั้นสอนทำธูปหอม ธูปไล่ยุง ขนมไทย แต่ที่ได้รับความนิยมมากคือ การทำผ้ามัดย้อม (คลิกอ่านรีวิวการทำผ้ามัดย้อมที่บ้านธูปหอม)ทำผ้ามัดย้อมเสร็จแล้วก็ชักหิวแล้วสิ ไปหาของกินและชมวิวสวยที่ร้านอาหารของ บางกอก ทรี เฮาส์ (Bangkok Tree House) กันดีกว่า เพราะตอนไปรับคนร่วมทริปดูหิ่งห้อยเห็นว่าบรรยายกาศดีทีเดียว (คลิกอ่านรีวิวร้านอาหารบางกอก ทรี เฮาส์)จากนั้นเราก็ปั่นจักยานไปตามเส้นทางในแผนที่ ผ่านสวนต้นลำพูที่หิ่งห้อยอยู่ ถนนสีเขียวที่โปรโมทไว้ซะสวยแต่ลายดอกไม้หายหมดแล้วเหลือแต่สีเขียว ลูกชายบอกว่าก็ชื่อมันคือถนนสีเขียวนิ เออเนอะ!


อากาศค่อนข้างร้อน ถึงร้อนมาก สิ่งควรเตรียมติดกระเป๋าไปคือ น้ำ ผ้าซับเหงื่อ หมวก ยาดม ยากันยุง ครีมกันแดด รองเท้าควรเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการปั่นจักยาน
เด็กเล็กควรนั่งไปกับผู้ปกครองไม่ควรขี่เอง อันตรายจากรถที่ผ่านไปมา ส่วนทางเล็กบางเส้นมีที่กั้นเพียงข้างเดียวเท่านั้น ขอให้สนุกกับการเที่ยวบางกระเจ้านะคะ
วีดีโอภาพรวมทริปนี้


ฝากกดติดตามด้วยนะคะ

อ่านบล็อกอื่นของบางกระเจ้า


Post a Comment

0 Comments